mua dau dua o dau
Blog chính thức của siêu thị điện máy Topcare

Bàn phím đặc biệt của BlackBerry Passport

26 thg 6, 20140 nhận xét

BlackBerry Passport có một bàn phím cứng rất đặc biệt, không chỉ đơn giản là các phím bấm mà bạn còn có thể thực hiện các thao tác cảm ứng ở trên đây, vì thế họ gọi đây là bàn phím cứng cảm ứng. Trước đây BlackBerry nổi tiếng với bàn phím QWERTY với việc thao tác nhanh lẹ, chính xác, sau đó họ lại tạo ra hệ thống bàn phím ảo tiện lợi trên BB10 và giờ đây thì kết hợp chúng lại với nhau. Những thao tác quen thuộc trên bàn phím ảo của BB10 có thể thực hiện được trên hệ thống bàn phím cứng cảm ứng mới của Passport.
Bàn phím đặc biệt của BlackBerry Passport

Vẫn hơi khó hình dung phải không? Nếu bạn để ý thì sẽ thấy bàn phím Passport chỉ có 3 hàng phím, thẳng hàng với nhau. 3 hàng phím này không có các phím chức năng mà chỉ có các chữ cái cơ bản cùng phím enter, và bạn có thể lướt tay trên bàn phím này như trên màn rê cảm ứng. Dưới đây là một số các thao tác cơ bản:

  • Scrolling - cuộn trang: Trong trình duyệt, bạn có thể cuộn lên xuống bằng cách vuốt lên xuống trên bàn phím.
  • Cursor Control and Text Selection - di chuyển con trỏ và chọn đoạn văn bản: chạm 2 lần vào bàn phím (chắc hẳn là chạm chứ không phải nhấn) sau đó di chuyển ngón tay để di chuyển con trỏ tới vị trí mong muốn. Chưa rõ với lựa chọn văn bản thì sao, có thể là giữa nguyên 1 ngón tay và di chuyển ngón tay khác để lựa chọn vùng cần chọn.
  • Contextual virtual keys - bàn phím theo ngữ cảnh: Vùng màn hình ở cạnh dưới sẽ đóng vai trò hiển thị theo ngữ cảnh: hiển thị dàn phím số, hiển thị ký tự đặc biệt hoặc cũng có thể là hiển thị từ gợi ý.
  • Flick - Gợi ý từ: Chắc hẳn bạn còn nhớ cách lựa chọn từ gợi ý trên BB10? khi đó đánh đến chữ nào thì từ gợi ý hiện ở trên chữ đó và bạn vẩy tay lên trên để chọn từ. Với bàn phím cứng cảm ứng trên Passport thì thao tác cũng tương tự như vậy.
  • Delete - xoá từ: Rất đơn giản chỉ là vuốt tay từ phải qua trái là xong.


Nói cách khác thì bàn phím cứng cảm ứng trên Passport hoạt động tương tự như trên BB10, tuy nhiên nó được làm để những người yêu thích truyền thống sử dụng. Hình ảnh dưới đây cho bạn hình dung rõ hơn về chi tiết bàn phím theo ngữ cảnh: Ở trạng thái bình thường ngoài Home thì khu vực này hiển thị icon Gọi điện ở bên trái và camera ở bên phải. Tuỳ vào từng ngữ cảnh mà khu vực này sẽ thay đổi cho phù hợp.
Bàn phím đặc biệt của BlackBerry Passport

Thông tin trong bài viết này chưa được BlackBerry giới thiệu chính thức, mà nó bị lộ ra qua một bài viết trên blog Inside BlackBerry.
Chia sẻ với bạn bè :

Đăng nhận xét

 
Google Plus:
Copyright © 2013. Blog Siêu Thị Điện Máy Topcare - Trung Tâm Mua Sắm Trực Tuyến - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Modify by quynhnet
Proudly powered by Blogger