mua dau dua o dau
Blog chính thức của siêu thị điện máy Topcare

Máy tính Mac của Apple sử dụng kiến trúc vi xử lí của ARM

28 thg 5, 20140 nhận xét

Máy tính Mac của Apple sử dụng kiến trúc vi xử lí của ARM

Trang MacBidouille mới đây đã tiết lộ rằng Apple hiện đang thử nghiệm một số nguyên mẫu máy tính Mac sử dụng kiến trúc vi xử lí của ARM, không phải chip Intel như hiện nay. Những thiết bị này bao gồm một mẫu iMac màn hình lớn, một mẫu Mac Mini giá thấp và một chiếc MacBook màn hình 13". Tất cả đều chạy chip ARM 4 nhân và hỗ trợ điện toán 64-bit. Nói riêng về chiếc MacBook thì ngoài việc sử dụng CPU mới, nó cũng sở hữu một thiết kế bàn phím được cải tiến. Chính vì thay đổi này mà Apple có thể tích hợp trackpad lớn hơn nhằm giúp việc điều khiển bằng cử chỉ trong OS X được tốt hơn hiện nay. Trước đây chúng ta đã từng nghe tin đồn liên quan đến bàn phím thế hệ mới này.

Nguồn tin tiết lộ thêm rằng việc phát triển những mẫu Mac ARM nói trên đã ở giai đoạn gần hoàn chỉnh và Apple thực chất đã có thể giới thiệu nó ra thị trường cũng như cung cấp một lộ trình bán máy. Tuy nhiên, vì lý do nào đó mà Apple vẫn còn đang giấu kín kế hoạch với ARM trong nội bộ công ty, và khả năng cao là những thiết bị này sẽ KHÔNG xuất hiện tại hội nghị lập trình viên WWDC diễn ra trong vòng 5 ngày tới.

Nói đến lợi ích khi chuyển sang dùng CPU với kiến trúc ARM, thứ đầu tiên mà các máy Mac có thể thu được là khả năng tiết kiệm điện tốt. Điều này có nghĩa là MacBook sẽ sở hữu thời lượng dùng pin dài hơn, máy Mac để bàn thì tiêu thụ ít năng lượng hơn. Hiện tại MacBook Air đã có thể dùng đến 12 tiếng đồng hồ, còn khi chuyển sang chip ARM thì chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng vào con số 18 hay 20 giờ. Apple cũng có kinh nghiệm trong việc tùy biến chip ARM theo thiết kế riêng của mình để đạt được hiệu năng ấn tượng.

Nguồn: Tinh tế
Chia sẻ với bạn bè :

Đăng nhận xét

 
Google Plus:
Copyright © 2013. Blog Siêu Thị Điện Máy Topcare - Trung Tâm Mua Sắm Trực Tuyến - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Modify by quynhnet
Proudly powered by Blogger